ยินดีต้อนรับ

ยินดีต้อนรับสู่พื้นที่ธรรม ความมหัศจรรย์ และอจินไตย ในช่วงกึ่งกลางพระพุทธศาสนา dr.natdhnond@gmail.com, dr.natdhnond@hotmail.com

วันอังคารที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2556

(173) มหัศจรรย์พระสมเด็จวัดระฆัง องค์มาตรฐานสากล

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐนนต์ สิปปภากุล

หมายเหตุ ผมมิมีเจตนาให้ผู้ปฏิบัติธรรมที่ปรารถนาความหลุดพ้น ลุ่มหลงในพระเครื่องแลวัตถุมงคล ขอให้ท่านผู้เจริญในธรรมทั้งหลาย ได้โปรดละวางท่านไว้เบื้องหลังเสีย แต่ในส่วนของปุถุชนทั่วไป หรือในผู้ใฝ่ในธรรมมือใหม่ จงเรียนรู้ไว้ หากอยากสะสม ก็จงมีสิ่งเหล่านี้ไว้ เพื่อระลึกถึงคุณของพระพุทธเจ้า พระธรรม แลพระอริยสงฆ์ และเป็นกำลังใจในการทำคุณงามความดีต่อไป
 
 
 
พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่อกตัววี(นิยม)
เป็นพระที่มีพิมพ์ทรงและเนื้อหามวลสารถูกต้องตามแบบสากลนิยม เนื้อแกร่งหนึกนุ่ม เนื้อนวลขาวใสมันวาว เป็นเนื้อมาตรฐานแบบสากลที่ชาวห้างสรรพสินค้าชื่อดังเขานิยมกัน พระองค์นี้หากเป็นมือใหม่จะคิดว่าเป็นพระในยุคใหม่ เพราะพระผ่านการล้างมา จึงดูสภาพแล้วเหมือนพระใหม่ แต่หากส่องกล้องลงไป ตาจะไม่กระพริบทีเดียว มีความเก่าเนื้อแกร่งและมีมวลสารครบถ้วนสวยงามจนไม่สามารถอธิบายออกมาได้
 
การศึกษาแบบอจินไตย พระสมเด็จองค์นี้ได้แสดงความอัศจรรย์ เพื่อแสดงให้เห็นว่า นี่คือพระดีที่สุดอีกองค์หนึ่งที่ผมค้นพบ เมื่อผมสัมผัสครั้งแรกลองอธิษฐานจิตดู ปรากฏว่ามีแสงฟ้าแลบแปลบๆสองครั้ง พอนำกลับมาบ้านลองนำมาวางบนมือขณะนั่งภาวนา ปรากฏมีเสียงดังคล้ายฟ้าลั่นดังเปรี๊ยง และมีพลังมหาศาลทุกครั้งที่สัมผัสองค์พระ นี่เป็นเพียงความอัศจรรย์เล็กๆน้อยๆ ส่วนความจริงแท้ทั้งหมดยังเกินวิสัยของผม ขอให้ดูด้วยตาเนื้อหรือพิจารณาตามหลักสากลนิยมก็พอนะครับ
 
พระองค์นี้จึงประเมินค่าทางโลกแบบสมมุติที่เลขเจ็ดหรือแปดหลักขึ้นไปครับพระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ (พิมพ์อกตัววีนิยม)
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น